trang điểm mắt cho cô dâu cận thị

 • Trang điểm mắt cho cô dâu cận thị

  Đôi mắt thường là mối quan tâm lớn nhất của những cô dâu cận thị. Vì thế, bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm về cách trang điểm mắt khi đeo kính cận hoặc giải pháp đeo kính áp tròng cho ngày cưới nhé.

 • 1.Trang điểm mắt khi đeo kiếng cận

  Trang điểm mắt cho cô dâu cận thị

  Lưu ý đến cách trang điểm mắt ngay cả khi đeo kiếng

  Sự tương đồng giữa màu mắt & gọng kính. Màu trang điểm mắt nên giống với màu gọng kính sẽ tạo cảm giác hài hòa hơn. Bạn có thể chọn màu giống hoặc áp dụng những gam màu như xám, bạc, xanh, vàng và màu be…

  Sử dụng kem che khuyết điểm cho khu vực xung quanh mắt. Những người cận thị xung quanh khu vực đeo kính thường có dấu tích của gọng kính tỳ lên. Vì vậy, bạn nên sử dụng một loại sữa hoặc kem che khuyết điểm đặc biệt khi trang điểm mắt.

  Sự hài hòa giữa gọng kính và lông mày. Những cặp kính khiến mọi người tập trung chú ý vào cặp lông mày của bạn hơn. Vì vậy, đừng quên chỉnh sửa cho lông mày thật sắc nét. Kẻ đường lông mày mịn, hơi cong sẽ phù hợp với bất kỳ gọng kính nào.

  Cẩn thận với mascara. Mascara rất dễ làm cho mắt cảm thấy mệt mỏi hoặc chảy nước. Thuốc nhỏ mắt sẽ giúp bạn đối phó với sự kích thích này. Thậm chí, bạn có thể thử thay thế mascara bằng lông mi nhân tạo có độ dài khác nhau.

  Sử dụng phấn trang điểm mắt. Nên dùng phấn mắt sáng màu để làm nổi bật đôi mắt. Phấn mắt ngọc trai đặc biệt hữu dụng giúp đôi mắt rạng rỡ và thêm sức sống.

  Chọn kính phù hợp. Hãy chọn khung kính phù hợp với hình dạng của khuôn mặt, kiểu tóc, phong cách của bạn nói chung.

  2. Khi cô dâu đeo kính áp tròng

  Trang điểm mắt cho cô dâu cận thị

  Lựa chọn. Kính áp tròng có nhiều loại, kính dùng 1 lần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm. Với các loại kính dùng một lần, sau 1 lần sử dụng tháo kính và bỏ đi. Với những loại kính dùng nhiều lần, bạn cần phải có nước nhỏ mắt (nước mắt nhân tạo) và nước ngâm rửa kính. Vì vậy, các cô dâu thường ưu tiên chọn mua các loại kính dùng một lần vừa tiện lợi lại đảm bảo an toàn.

  Sử dụng. Cô dâu nên đeo thử một vài lần trước ngày cưới cho quen. Nếu đeo thấy kính mềm và mỏng, không bị cộm, không khó chịu, không bị mau khô mắt thì có nghĩa là bạn đã chọn được đôi kính hợp với mình. Nếu thấy khó chịu, nên bỏ ra ngâm nước ngay, không nên cố chịu vì nếu khi trang điểm mắt xong, đeo mi giả rồi sẽ rất khó tháo ra. Và bạn cũng cần lưu ý là kính áp tròng sẽ được đeo trước khi trang điểm mắt.

  Nguyễn Dinh 

  Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • Cách trị mụn, trắng da bằng nghệ cực hiệu quả

  Cách trị mụn bằng bột nghệ,Cách dưỡng trắng da bằng bột nghệ,Những mẹo làm đẹp với bột nghệ

 • Cách chăm sóc da sau khi dùng kem trộn

  Bài hướng dẫn giúp bạn phục hồi da sau khi lỡ sử dụng kem trộn do một số chị em có kinh nghiệm cung cấp cho Oanh.

 • Công thức làm trắng da từ rau diếp cá

  Một công thức trắng da từ rau diếp cá khá mới từ một cô bạn trên blog hướng dẫn cho Oanh, Oanh share lại cho mọi người.

 • {Chia Sẻ} Trị mụn với tinh dầu tràm trà (tea tree oil)

  Trị mụn với tinh dầu tràm trà tea trê oil của thành viên được đăng trong chuyên mục Chị Em Cùng Chia Sẻ tại Blog Giúp Bạn Làm Đẹp.