10 điều cần nhớ trước khi đi trăng mật

 • 10 điều cần nhớ trước khi đi trăng mật

  Báo Ngoisao.net sẽ tư vấn những điều sẽ giúp tuần trăng mật ngọt ngào của hai bạn diễn ra thuận lợi và tuyệt vời nhất.

 • >> Sẵn sàng hành lý cho tuần trăng mật

  10 điều cần nhớ trước khi đi trăng mật

  Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để có kỳ nghỉ thảnh thơi. Ảnh: Dreamhoneymoon.

  Đôi khi vì quá bận rộn với kế hoạch chuẩn bị đám cưới, bạn có thể quên mất các chi tiết hay những điều cần thiết cho tuần trăng mật sau lễ cưới. Vì vậy, bạn cần nên ghi nhớ 10 điều không thể quên trước khi đi tận hưởng những ngày nghỉ ngọt ngào này:

  1. Dành thời gian sắp xếp hành lý, đồ đạc cho tuần trăng mật ít nhất một tuần trước khi lên đường. Việc này sẽ giúp bạn có thể tìm mua, chuẩn bị thêm những đồ dùng còn thiết. Bạn chỉ cần soạn ra những thứ cần thiết và cho vào vali nhữngđồ vật không dễ hư hại, còn quần áo có thể gập gọn gàng hoặc lên danh sách dán lên valy.

  2. Trước khi lên đường, bạn phải kiểm tra cẩn thận vé tàu, vé máy bay, các giấy tờ tùy thân cũng như chỗ nghỉ tại khách sạn đã được thu xếp ổn thỏa. Bạn nên để các giấy tờ vào cùng một nơi để tránh trường hợp bỏ quên những thứ cần thiết.

  3. Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nhớ đổi một ít tiền trước khi đi để có thể thanh toán dễ dàng khi mới đến nơi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mang quá nhiều ngoại tệ theo người vì hải quan không cho phép mang nhiều ngoại tệ ra nước ngoài. Khi tới nơi, bạn có thể đổi tiền để tiếp tục tiêu dùng. Bạn nên đổi tại ngân hàng các nước, không nên đổi tại khách sạn hay các điểm tư nhân vì có thể phải chịu thêm phụ phí.

  4. Bạn nên nhờ một người thân trong gia đình thu xếp các việc còn lại sau đám cưới như trả áo cưới, chi trả các khoản tiền còn lại để bạn yên tâm đi hưởng tuần trăng mật.

  5. Nên cất quà tặng, đồ trang sức bạn được tặng trong đám cưới vào nơi an toàn trước khi bạn đi trăng mật và hai bạn chỉ cần đeo nhẫn cưới là đủ.

  6. Chuyến đi trăng mật sẽ trở nên đặc biệt nếu bạn đem theo một thứ gì đó lãng mạn như đĩa nhạc hai bạn thường nghe, nến thơm hay một chiếc váy ngủ hấp dẫn.

  7. Bạn nên chọn giờ bay vào buổi tối, để tận dụng khoảng thời gian trên đường để nghỉ ngơi. Như vậy, khi đến nơi bạn sẽ có cả ngày hôm sau để quen với địa điểm nghỉ dưỡng và tận hưởng những ngày tháng ngọt ngào.

  8. Bạn cũng không nên đi trăng mật ngay trong ngày đám cưới diễn ra vì sẽ khiến cả hai bị mệt, không cảm thấy hứng thú vui chơi. Tốt nhất là bạn nên dành 1 tới 2 ngày nghỉ tại nhà sau khi lễ cưới kết thúc, sau đó bắt đầu đi hưởng tuần trăng mật.

  9. Tìm hiểu trước văn hóa, phong tục và các địa điểm du lịch tại nơi bạn sẽ đến để giúp chuyến đi của bạn diễn ra hoàn hảo nhất.

  10. Mang theo địa chỉ của bạn bè, gia đình những người thân quen ở gần nơi bạn sẽ đến nghỉ tuần trăng mật đề phòng trong trường hợp đặc biệt, bạn có thể cần nhờ tới sự giúp đỡ của họ.

  Linh Phạm

  Theo http://ngoisao.net/tin-tuc/cuoi-hoi/cam-nang/10-dieu-can-nho-truoc-khi-di-trang-mat-2566369.html

  Bài viết liên quan

 • Tuần trăng mật lãng mạn ở Venice

  Venice (hay còn gọi là Venezia) nằm ở phía Đông Bắc của Italy, được gọi là "thành phố kênh đào" bởi nơi này được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, và các đảo được nối với nhau bởi 444 cây cầu. Đến đây bạn sẽ được chìm đắm trong không gian yên bình, lãng mạn của người Ý.

 • Đừng bỏ phí tuần trăng mật

  Tuần trăng mật giống như món quà ý nghĩa dành cho cô dâu, để sau những ngày nghỉ, cô dâu sẽ vui vẻ bắt đầu vai trò mới.

 • Trăng mật mát xanh ở xứ sở chè Thái Nguyên

  Thái Nguyên là điểm đến trăng mật khá lạ lẫm, tuy nhiên, nếu bạn dành cho địa danh này một ngày cuối tuần, bạn sẽ không thất vọng vì các cảnh sắc nơi đây.

 • Một ngày ở Bà Nà

  Chọn Đà Nẵng cho tuần trăng mật, hãy dành một ngày để tận hưởng cảnh đẹp và trải qua một đêm trên đỉnh núi Bà Nà, chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi đáng nhớ.