Trong vòng 1 tháng, chị dâu đã phải nhận hai cú sốc nặng

 • Trong vòng 1 tháng, chị dâu đã phải nhận hai cú sốc nặng

  Chị dâu đứng chết lặng, còn em cũng chỉ biết động viên chị rằng mẹ đang đau đớn nên nói như thế. Nhưng chị vẫn suy sụp, phải nằm viện cả tuần vì cú sốc nặng thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng.

 • Anh trai em mất khi anh chị cưới nhau được tròn một tháng. Hôm đó là kỷ niệm 1 tháng ngày cưới nhưng anh trai em vô tình quên, đi nhậu với bạn tới 11 giờ đêm mới về. Chị dâu hờn giận, khóa cửa không cho anh vào nhà. Anh ngồi đợi ngoài cửa, trúng gió cảm và qua đời. Sáng ra, phát hiện sự việc, chị dâu đã ngất ngay tại chỗ. Ngày hôm sau đưa tang, chị ấy ôm chặt quan tài anh khóc ngất lên ngất xuống vì hối hận và đau xót. 

  Mẹ em cũng đau lòng không kém. Bà khóc lóc vật vã rồi lao ra giật tóc, cào xé và chửi rủa chị dâu. Mẹ nói chính chị là kẻ đã gây ra tai họa cho chồng, chính chị đã giết chết đứa con trai duy nhất của mẹ. Em hiểu nỗi đau của mẹ lớn thế nào, vì em cũng đau lắm nên cứ im lặng để mẹ đay nghiến chị như thế suốt mấy ngày. Chị dâu cũng tự dằn vặt mình rất nhiều. Chị khóc hết cả nước mắt vì thương chồng, và cũng thương cho chính bản thân mình nữa.

  Gắng gượng mấy ngày lo cho chồng xong, chị như người mất hồn, tinh thần suy sụp gầy rộc đi nên bố mẹ chị xin phép gia đình em đưa chị về nhà ngoại ít ngày để nghỉ ngơi. Mới đầu em rất trách chị, nhưng về sau cũng thấu hiểu nỗi đau của chị nên động viên an ủi chị. Song chị dâu vẫn không phút nào không dằn vặt bản thân. Duy chỉ có mẹ em luôn nhìn chị hằn học và nói chính chị là người hại chết anh. 

  Thật may mắn cho gia đình em, chỉ 10 ngày sau khi về quê ngoại, chị dâu phát hiện ra mình có thai. Em đã khóc nấc lên vì sung sướng, nhưng lại thương cho đứa cháu chưa sinh ra đã không còn bố. Nhưng em tin chắc đứa bé chính là động lực để chị dâu em vượt qua đau khổ, và phần nào xoa dịu nỗi đau của mọi người.

  Trong vòng 1 tháng, chị dâu đã phải nhận hai cú sốc nặng

  Nhưng chị dâu vẫn suy sụp, phải nằm viện cả tuần vì cú sốc nặng thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng. (Ảnh minh họa)

  Chị trở lại nhà em để thông báo tin có thai với gia đình, mọi người vỡ òa sung sướng, ai cũng khóc, ôm chị chia sẻ hạnh phúc. Nhưng không hiểu sao mẹ lại im lặng. Sau một hồi lặng thinh, bỗng mẹ em chỉ thẳng vào mặt chị dâu mà nói: “Mày hại chết con tao, giờ mày còn muốn đến bắt vạ tao phải không? Con tao chết rồi, nó làm sao có con được? Mày ngủ với đứa khác có bầu rồi đến bắt nhà tao nuôi dưỡng chứ gì?...”. 

  Nói rồi mẹ quay lên bàn thờ gào khóc con trai. Chị dâu thì đứng chết lặng. Còn em cũng chỉ biết động viên chị rằng mẹ đang đau đớn nên nói như thế. Nhưng chị vẫn suy sụp, phải nằm viện cả tuần vì cú sốc nặng thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng. Ở viện 3 ngày, bố mẹ chị lại đón chị về nhà, còn em ở lại chăm sóc và động viên khuyên bảo mẹ.

  Song, mỗi lần nhắc tới chị, mẹ chỉ rít lên cay nghiệt : “Tại nó hết, nếu không tại nó ích kỷ thì anh trai con không phải chết lạnh lẽo đến thế. Con mẹ không còn thì mẹ lấy đâu ra cháu và con dâu? Chỉ cần nhìn thấy nó là mẹ không sống nổi”. Những lời nói của mẹ khiến em tan nát, em thương mẹ mất con, thương chị mất chồng, thương chính bản thân mình khi không còn anh trai lại bất lực đúng giữa hai con người đang đau đớn, tuyệt vọng. 

  Trong vòng 1 tháng, chị dâu đã phải nhận hai cú sốc nặng

  Tại sao gia đình em lại cứ phải trải qua nhiều nỗi đau thế này? (Ảnh minh họa)

  Mang thai khi không còn chồng bên cạnh, em biết chị khó khăn lắm, thường xuyên qua lại động viên chăm sóc chị. Nhưng điều buồn nhất là mẹ em vẫn không hỏi han gì. 

  Gần 3 tháng trôi qua, chị dâu cũng thường xuyên về thăm mẹ nhưng chỉ nhận lại sự hắt hủi, thậm chí mẹ còn xua đuổi, chửi bới chị. Tuần trước chị sang làm một trăm ngày cho anh, mẹ lại lao vào chị mà nói: “Giờ thằng Tr. mất rồi, làm sao biết được đứa trẻ là con ai. Chị đã hại chết chồng, giờ không còn tư cách là con dâu tôi nữa...”. 

  Tới lúc đó chị mất bình tĩnh, cũng gào lên rằng: “Phải, con là người gây ra tội, nhưng không phải con muốn thế. Mẹ tưởng mình mẹ đau mà con không đau sao? Đứa bé vẫn là con anh ấy dù mẹ có nhận cháu hay không...”. Xong rồi chị lại bỏ về nhà mẹ đẻ. 

  Chị về rồi mẹ con em lại ôm nhau khóc. Tại sao gia đình em lại cứ phải trải qua nhiều nỗi đau thế này? Anh trai mất, mẹ đau xót nhưng chị cũng phải dằn vặt cả đời rồi, sao mẹ không tha thứ cho chị một lần, để cháu ra đời có đầy đủ nội ngoại? Nó đã thiệt thòi lắm vì không có bố rồi. Em biết khuyên mẹ sao đây, để mẹ chấp nhận tha thứ cho chị dâu và nhận cháu?

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/trong-vong-1-thang-chi-dau-toi-da-phai-nhan-hai-cu-soc-nang-7130.chn

  Bài viết liên quan

 • Đặng Siêu và Tôn Lệ đã kết hôn

  (Dân trí) - Mới đây, trong buổi họp báo phim mới, nam diễn viên Trung Quốc Đặng Siêu đã bất ngờ tiết lộ, anh và bạn gái lâu năm - nữ diễn viên Tôn Lệ đã đăng ký kết hôn từ năm ngoái. Tôn Lệ và Đặng...

 • Bạn gái bị anh rể cài camera quay lén lúc tắm

  Vô tình tôi phát hiện đoạn clip của em đang tắm. Ông anh rể vào tắm rồi cài camera xong mới giục em đi tắm, vì thứ bảy, chủ nhật em xuống trông con cho chị. Đoạn video được giấu khá kỹ trong máy tí...

 • Nghe gã đàn ông tâm lý khuyên chị em sợ lấy chồng

  Sau này bố mẹ già và mất đi, nếu không lấy chồng, em sẽ côi cút một mình trên đời. Vả lại, xã hội mình vẫn còn định kiến với những đàn bà ế, không chồng. Người ta vẫn có câu: “Nhà nào có con gái không lấy chồng” là nhà vô phúc vì lẽ đó.

 • Lấy chồng bộ đội

  “Thôi mày ơi! Lấy chồng bộ đội khổ lắm! Đêm về cũng nằm chỏng queo” - cô Lan kêu lên khi hay tôi quen một anh chàng lục quân trên phố. À, mà cũng được. Bộ đội cũng có cái hay”, rồi cô lại chống chế...