Tư vấn trang điểm cho cô dâu có da nhạy cảm

 • Tư vấn trang điểm cho cô dâu có da nhạy cảm

  Cô dâu nên tránh các dòng mỹ phẩm làm khô da và tuyệt đối không dùng chung mỹ phẩm của các chuyên viên trang điểm. - Ngôi sao

 • Làn da của tôi rất nhạy cảm nên tôi hầu như không bao giờ trang điểm. Sắp tới đám cưới nên tôi lo lắng lắm. Tôi sợ da mình sẽ bị mẩn đỏ, ngứa rát khi trang điểm. Liệu tôi có bắt buộc phải trang điểm trong ngày cưới không? Nếu có thì trang điểm như thế nào phù hợp với làn da nhạy cảm của tôi (Thúy An, Hà Nội).

  Tư vấn trang điểm cho cô dâu có da nhạy cảm

  Nếu có làn da nhạy cảm, cô dâu cần lựa chọn mỹ phẩm cẩn thận dựa trên ý kiến tư vấn của bác sĩ da liễu và chuyên gia trang điểm.

  Tư vấn tham khảo:

  Theo chuyên gia trang điểm Hùng Việt (TP HCM), da nhạy cảm dễ bị kích ứng với môi trường như nắng, gió, thời tiết và nhất là với mỹ phẩm trang điểm. Những biểu hiện rõ nhất của da nhạy cảm là nổi mẩn đỏ, sần sùi, ngứa rất khó chịu...

  Nhiều người cho rằng da nhạy cảm như vậy sẽ không thể trang điểm được, tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đúng. Da nhạy cảm vẫn có thể trang điểm nhưng sẽ khó khăn và cầu kỳ hơn so với những da thường. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn một dòng sản phẩm trang điểm phù hợp với tính chất da của mình, tránh dòng sản phẩm làm khô da, dùng mỹ phẩm trung tính nhất và tốt nhất là mỹ phẩm dành riêng cho da nhạy cảm.

  Ngoài ra, với những người có da nhạy cảm, tuyệt đối không nên sử dụng mỹ phẩm chung của các chuyên viên trang điểm, vì những mỹ phẩm chuyên nghiệp đó có khả năng kích ứng da rất cao. Trước khi dùng mỹ phẩm, bạn nên kiểm tra da và chỉ sử dụng đúng sản phẩm mà bác sĩ da liễu kê toa cho bạn. Bạn có thể kiểm tra độ kích ứng bằng cách thoa mỹ phẩm trên cổ hoặc cổ tay trước một ngày, sau đó mới sử dụng trên mặt.

  * Khi chuẩn bị cho ngày trọng đại, nếu có thắc mắc liên quan đến make up, trang phục cưới, cô dâu gửi câu hỏi về địa chỉ nguyengiang@vnexpress.net để được các chuyên gia làm đẹp, các nhà thiết kế tư vấn.

  Song Giang

  Theo http://ngoisao.net/tin-tuc/cuoi-hoi/co-dau/tu-van-trang-diem-cho-co-dau-co-da-nhay-cam-3115025.html

  Bài viết liên quan

 • {Hỏi Đáp} Dùng kem chống nắng có cần phải tẩy trang không?

  Dùng kem chống nắng có cần phải tẩy trang không của bạn Thanh Huyền được đăng trong chuyên mục Hỏi Đáp tại Blog Giúp Bạn Làm Đẹp. Đã được trả lời

 • {Chia Sẻ} Mẹo trị mụn với mặt nạ nghệ ngâm mật ong

  Chia sẻ của chị Mai Anh về mẹo trị mụn với mặt nạ nghệ ngâm mật ông được chia sẻ trong chuyên mục Chị Em Cùng Chia Sẻ trên Blog Giúp Bạn Làm Đẹp.

 • {Chia Sẻ} Đánh giá dung dịch dưỡng ẩm Hada labo

  Chia sẻ của bạn Hoài về dung dịch dưỡng ẩm Hada labo được bạn sử dụng một thời gian và chia sẻ lại trong chuyên mục Chị Em Cùng Chia Sẻ.

 • Các kiểu mạng che mặt, lúp, nón cô dâu

  Những phụ kiện không thể thiếu cho mái tóc cô dâu trong ngày cưới mang đến vẻ đẹp cổ điển sang trọng, mềm mại, nữ tính