Vái 1 lạy về đạo lý ứng xử “lấy lệ” của các nàng dâu hiện nay

 • Vái 1 lạy về đạo lý ứng xử “lấy lệ” của các nàng dâu hiện nay

  Suy cho cùng, nhà chồng cũng là nhà mình, các nàng dâu ở với bố mẹ chồng nhiều hơn thời gian ở với bố mẹ đẻ cơ mà. Vậy thì có gì phải nề hà, kêu than ngay cả khi phải lao tâm khổ tứ vì nó?

 • Chào Hoài Thu với tâm sự: “Vợ và mẹ cùng bệnh, chồng tuyệt tình để mẹ phẫu thuật trước”!

  Là một người đàn ông cũng đang có vợ và con nhỏ mà khi vô tình đọc được bài viết này của bạn, tôi thực sự cảm thấy khó chịu và bức xúc quá thể. Tôi thật sự nể bạn luôn đấy và xin vái 1 lạy với cái suy nghĩ ích kỷ, nhỏ nhen, điên khùng của bạn.

  Bạn thật sự là một người vợ, người con dâu khốn nạn quá đi mất. Nếu tôi là chồng bạn mà có người vợ không biết điều như thế, tôi đã trả bạn về nơi sản xuất ngay và luôn rồi. Tôi không hiểu sao đến giờ vẫn có một người phụ nữ nghĩ ngắn như bạn đấy. Tiền của bố mẹ chồng mà bạn còn đòi quyền lợi cho mình trước thì đúng là không còn gì để nói.

  Chúng tôi những người đàn ông khi lập gia đình, luôn phải đứng giữa mẹ và vợ thì cũng luôn luôn cảm thấy rất khó xử đấy bạn biết không. Nếu 1 trong hai người mà bị bệnh có ảnh hưởng đến tính mạng thì bệnh của ai nguy hiểm trước thì phải cứu người đó trước chứ. Sao bạn cứ làm lớn chuyện và muốn làm loạn nhà chồng phải không?

  Vái 1 lạy về đạo lý ứng xử “lấy lệ” của các nàng dâu hiện nay

  Là một người đàn ông cũng đang có vợ và con nhỏ mà khi vô tình đọc được bài viết này của bạn, tôi thực sự cảm thấy khó chịu quá. Tôi thật sự nể bạn luôn đấy (Ảnh minh họa)

  Đọc bài của bạn, tôi thấy chẳng khác gì tình huống nếu mẹ và vợ rơi xuống nước, chúng tôi là chồng, là con thì sẽ cứu ai? Tôi có thể xin thưa với bạn luôn, khi ấy tôi đang đứng gần ai nhất và có cơ hội nắm lấy tay ai thì sẽ cứu người đó chứ chẳng thiên vị ai là vợ, ai là mẹ cả. Vì thế, mong bạn hãy sớm tỉnh ngộ mà điều chỉnh cách sống và cách nghĩ để sống tốt hơn ở nhà chồng. Chứ kiểu này, dù bạn có xinh đẹp, có yêu chồng yêu con, chúng tôi cũng chẳng dám “mặt mo” để bạn ở lại nhà chúng tôi khi đối xử với người nhà chúng tôi như thế.

  Thật sự, ngẫm ra tôi thấy đúng như tôi đã đọc ở đâu đó. Người ta nói rằng, đạo làm dâu ngày nay suy đồi là do phụ nữ quá ích kỷ. Có thể tôi nói hơi vơ đũa cả nắm, nhưng thử hỏi ngày nay có 10 phụ nữ đi làm dâu thì có 9 phụ nữ kêu ca ghét nhà chồng, ghét bố mẹ chồng, kêu nhà chồng không bằng một góc của nhà đẻ họ. Nói chung, tôi thấy người phụ nữ nào cũng kêu ca đủ thứ chuyện ở nhà chồng được.

  Mỗi ngày đi làm ở công sở, lúc ở trong thang máy, ở văn phòng, hầu như lúc nào tôi cũng bắt gặp những câu chuyện về chủ đề nhà chồng, mẹ chồng - nàng dâu. Thú thực, tôi nghe được chuyện ca ngợi mẹ chồng, nhà chồng của các chị em rất ít. Trái lại, tôi toàn nghe thấy những chuyện nói mẹ chồng ghê gớm, mẹ chồng bẩn, em chồng tắc quái, nhà chồng tham tiền. Rồi nhất là chuyện mẹ chồng - nàng dâu cùng chăm con chăm cháu, rồi ở cữ nhà chồng nữa… Trời ơi, tôi là đàn ông nghe mà còn lộn ruột và thấy xấu mặt khi các chị em cứ hăng hái vô tư lự kể chuyện nhà mình ra giữa bàn dân thiên hạ.

  Có thể nhiều bạn khi đọc chia sẻ này của tôi sẽ bảo: Lão này xứng đáng nhận cả mấy xe ben đá tảng vì dám nói xấu phụ nữ. Thậm chí có người sẽ bảo có chồng thế này thì vợ tôi sẽ khổ dài dài. Nhưng xin thưa, các chị cứ một lần thử hỏi lòng mình, các chị về nhà chồng ngần ấy năm đã làm được gì cho nhà chồng mà cứ hở ra là nói xấu nhà chồng, là bắt nhà chồng phải cung phụng, chiều chuộng các chị thế?

  Nói không xa ở trong khu tập thể của nhà tôi đang ở hiện nay. Lúc trước khi một số gia đình chưa có con dâu thì trong ấm ngoài êm. Vậy mà khi có con dâu vào, thật sự phải nói là loạn nhà. Có nhiều gia đình, họ đã phải tống vợ chồng con ra riêng mà vẫn về quấy nhiễu. Bố mẹ chồng già cả không đủ sức chăm cháu giúp thì y như rằng bị các nàng dâu dè bỉu là ích kỷ, chỉ biết ngồi chơi xơi nước cho sướng bản thân, mặc cho con cháu khổ sở.

  Tôi thấy điều này thật nực cười lắm. Các bạn sinh con ra thì phải tự đi mà chăm sóc nuôi nấng con mình. Sao còn phải bắt bố mẹ già hầu hạ và phục dịch cho nữa. Đành rằng các bạn bận đi làm đi ăn, bận lo kinh tế. Thế thử hỏi trước kia bố mẹ các bạn khi nuôi nấng các bạn không bận thế à? Hay họ chỉ ở nhà chăm con không?

  Rồi khi bố mẹ chồng có ốm đau, tôi thấy rất ít con dâu hiếu thảo coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ mà hầu hạ báo hiếu. Xung quanh tôi đầy rẫy những gương con dâu về chăm mẹ chồng ốm chỉ là miễn cưỡng. Rồi có khi cũng về chăm đấy mà tâm có thật lòng đâu. Chưa kể, bỏ đống tiền ra chữa bệnh cho bố mẹ chồng già thì hầu hết các nàng dâu xót của. Có người con dâu còn ác miệng mong bố mẹ chồng chết sớm để đỡ phải hầu hạ, đỡ phải nghe lời cằn nhằn của họ lúc trí nhớ đã suy giảm.

  Vái 1 lạy về đạo lý ứng xử “lấy lệ” của các nàng dâu hiện nay

  Ở đời có ai giống hoàn cảnh của ai đâu. Tôi nghĩ những nàng dâu cứ cho đi tình cảm thì sẽ nhận được tình cảm ấy (Ảnh minh họa)

  Các phụ nữ đang làm dâu à, đừng nghĩ bố mẹ chồng đã già cả hay nằm đấy mà không biết tâm các chị đang nghĩ gì nhé. Đừng bao giờ nghĩ chúng tôi là chồng bận bịu công việc bên ngoài và nghĩ thoáng trong mọi chuyện mà không biết đạo lý ứng xử “lấy lệ” của các nàng dâu.

  Do đó, chị em nên suy nghĩ đối đãi với gia đình đình chồng, đặc biệt với bố mẹ chồng thế nào để chúng tôi không phải kêu than. Bởi suy cho cùng, nhà chồng cũng là nhà mình, các chị em ở với bố mẹ chồng nhiều hơn thời gian ở với bố mẹ đẻ cơ mà. Vậy thì có gì phải nề hà, kêu than ngay cả khi phải lao tâm khổ tứ vì nó? Cứ cởi mở lòng mình ra, đừng ích kỷ với nhà chồng, có khi các nàng dâu còn được yêu, được chiều hơn gấp nhiều lần ấy chứ.

  Ở đời có ai giống hoàn cảnh của ai đâu. Tôi nghĩ những nàng dâu cứ cho đi tình cảm thì sẽ nhận được tình cảm ấy. Bởi đa phần chồng và gia đình chồng có bao giờ đòi hỏi quá đáng các nàng dâu đâu, có đòi hỏi con dâu phải cố gắng bao nhiêu cũng không đủ đâu. Thế mà hàng ngày tại sao những người con dâu bây giờ cứ soi mói, ích kỷ với nhà chồng vậy?

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/vai-1-lay-ve-dao-ly-ung-xu-lay-le-cua-cac-nang-dau-hien-nay-5680.chn

  Bài viết liên quan

 • “Cậu à, tớ thích cậu nhé?”

  Kể từ khi tớ nhận thức sự quan trọng của vẻ bề ngoài, chưa một lần tớ thấy tự tin mỗi lần đứng trước người khác.Tớ luôn mặc cảm về chiều cao chưa đầy mét rưỡi của mình. Tớ lúc nào cũng thấy gương m...

 • Nỗi nhục đàn ông: Nuôi con tu hú.

  Tôi chỉ mong ngày có 24 giờ phải đến công sở, chỉ mong giờ cơm trưa cơm tối là những bữa nhậu, chỉ mong những thời khắc chính đáng bước chân ra khỏi nhà cứ kéo dài mãi. Với tôi, về nhà, là bước về ...

 • Duyên nợ trong tình duyên

  Người yêu bỏ đi lấy chồng, chàng trai đau khổ, tìm lên chùa và hỏi 1 vị sư thầy: "Tại sao Con yêu cô ấy nhiều như thế mà cô ấy vẫn đi lấy người khác?" Sư thầy mỉm cười và cho anh chàng xem 1 chiếc ...

 • Đặng Siêu và Tôn Lệ đã kết hôn

  (Dân trí) - Mới đây, trong buổi họp báo phim mới, nam diễn viên Trung Quốc Đặng Siêu đã bất ngờ tiết lộ, anh và bạn gái lâu năm - nữ diễn viên Tôn Lệ đã đăng ký kết hôn từ năm ngoái. Tôn Lệ và Đặng...