Vợ chồng kiếm 6.000 USD mỗi tháng vẫn không có sự chia sẻ

 • Vợ chồng kiếm 6.000 USD mỗi tháng vẫn không có sự chia sẻ

  Bất kỳ lúc nào, nếu tôi hỏi vợ về tài khoản riêng thì câu trả lời sẽ là: Tài khoản em không còn đồng nào dù thực tế có lúc vợ tôi thực hiện các khoản cho vay, giao dịch lên tới gần tỷ bạc.

 • Dù trong bất kỳ mối quan hệ nào tiền bạc luôn là chuyện nhạy cảm, tôi nhận thức rất rõ điều này. Tuy nhiên, đã sống cùng nhau mà lại để quá nhiều riêng tư cho bản thân thì quả thực cảm thấy có gì đó không ổn. Nếu xét về mặt bằng chung xã hội, tôi và vợ thuộc diện thu nhập khá, mỗi tháng thu nhập của tôi trên dưới 2 ngàn đôla, còn vợ kiếm được khoảng 4 ngàn đôla. Tôi nói là khoảng vì thực sự chưa bao giờ biết thu nhập thực của cô ấy.

  Tôi sống tình cảm và cổ điển, hàng tháng sau khi lãnh lương tôi đều đưa cho vợ gần hết để dành lo chuyện gia đình. Số còn lại tôi chi tiêu cho công việc cá nhân hoặc các nhu cầu lặt vặt của cả nhà. Đôi lúc có những khoản thu nhập nhỏ phát sinh tôi đều đưa cho vợ và lấy đó làm niềm vui vì nghĩ vợ sẽ có thêm động lực và sự tin tưởng. Nói chung tôi thích công khai thu nhập của mình với vợ.

  Tuy nhiên, vợ tôi thì khác, cô ấy không bao giờ tiết lộ về thu nhập cá nhân hay bất kỳ khoản thu nào dù tôi biết vợ có khá nhiều. Dĩ nhiên, tôi phải nói rõ là vợ chưa bao giờ để tôi thiếu thốn điều gì và bản thân tôi cũng luôn chi tiêu trong phạm vi số tiền kiếm được. Tôi chỉ lấy làm lạ là bất kỳ lúc nào, nếu tôi hỏi vợ về tài khoản riêng thì câu trả lời sẽ là: Tài khoản em không còn đồng nào dù thực tế có lúc vợ tôi thực hiện các khoản cho vay, giao dịch lên tới gần tỷ bạc.

  Tiền tôi đưa vợ nói vẫn giữ nhưng tiền cô ấy kiếm được thì tôi mù tịt dù là một đồng lẻ. Dần dần, tôi cảm thấy mất động lực và sự tin tưởng vào vợ. Tôi luôn nghĩ, đã là vợ chồng thì nên chia sẻ thật lòng về mọi chuyện, trong đó bao gồm cả vấn đề tài chính, có như thế gia đình mới thật sự bền vững. Phải chăng suy nghĩ này của tôi quá lạc hậu và cổ hủ? Rất mong mọi người cho lời khuyên.

  Hoàng

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/vo-chong-kiem-6-000-usd-moi-thang-van-khong-co-su-chia-se-3014656.html

  Bài viết liên quan

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...

 • Stress nặng sau khi chia tay tình yêu 6 năm

  6 năm chúng tôi sống với nhau như vợ chồng, tôi lo lắng, chăm sóc anh đúng nghĩa một người vợ; anh cũng vậy, rất hạnh phúc và vui vẻ. Anh chia tay vì không muốn tôi tiếp tục đau khổ chờ đợi. Tôi nă...

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.