Vợ chồng kiếm 6.000 USD mỗi tháng vẫn không có sự chia sẻ

 • Vợ chồng kiếm 6.000 USD mỗi tháng vẫn không có sự chia sẻ

  Bất kỳ lúc nào, nếu tôi hỏi vợ về tài khoản riêng thì câu trả lời sẽ là: Tài khoản em không còn đồng nào dù thực tế có lúc vợ tôi thực hiện các khoản cho vay, giao dịch lên tới gần tỷ bạc.

 • Dù trong bất kỳ mối quan hệ nào tiền bạc luôn là chuyện nhạy cảm, tôi nhận thức rất rõ điều này. Tuy nhiên, đã sống cùng nhau mà lại để quá nhiều riêng tư cho bản thân thì quả thực cảm thấy có gì đó không ổn. Nếu xét về mặt bằng chung xã hội, tôi và vợ thuộc diện thu nhập khá, mỗi tháng thu nhập của tôi trên dưới 2 ngàn đôla, còn vợ kiếm được khoảng 4 ngàn đôla. Tôi nói là khoảng vì thực sự chưa bao giờ biết thu nhập thực của cô ấy.

  Tôi sống tình cảm và cổ điển, hàng tháng sau khi lãnh lương tôi đều đưa cho vợ gần hết để dành lo chuyện gia đình. Số còn lại tôi chi tiêu cho công việc cá nhân hoặc các nhu cầu lặt vặt của cả nhà. Đôi lúc có những khoản thu nhập nhỏ phát sinh tôi đều đưa cho vợ và lấy đó làm niềm vui vì nghĩ vợ sẽ có thêm động lực và sự tin tưởng. Nói chung tôi thích công khai thu nhập của mình với vợ.

  Tuy nhiên, vợ tôi thì khác, cô ấy không bao giờ tiết lộ về thu nhập cá nhân hay bất kỳ khoản thu nào dù tôi biết vợ có khá nhiều. Dĩ nhiên, tôi phải nói rõ là vợ chưa bao giờ để tôi thiếu thốn điều gì và bản thân tôi cũng luôn chi tiêu trong phạm vi số tiền kiếm được. Tôi chỉ lấy làm lạ là bất kỳ lúc nào, nếu tôi hỏi vợ về tài khoản riêng thì câu trả lời sẽ là: Tài khoản em không còn đồng nào dù thực tế có lúc vợ tôi thực hiện các khoản cho vay, giao dịch lên tới gần tỷ bạc.

  Tiền tôi đưa vợ nói vẫn giữ nhưng tiền cô ấy kiếm được thì tôi mù tịt dù là một đồng lẻ. Dần dần, tôi cảm thấy mất động lực và sự tin tưởng vào vợ. Tôi luôn nghĩ, đã là vợ chồng thì nên chia sẻ thật lòng về mọi chuyện, trong đó bao gồm cả vấn đề tài chính, có như thế gia đình mới thật sự bền vững. Phải chăng suy nghĩ này của tôi quá lạc hậu và cổ hủ? Rất mong mọi người cho lời khuyên.

  Hoàng

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/vo-chong-kiem-6-000-usd-moi-thang-van-khong-co-su-chia-se-3014656.html

  Bài viết liên quan

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".

 • Em là single mom đang mang thai 27 tuần mong được chia sẻ và giúp đỡ

  Em hiện tại là single mom, ở TPHCM và đang mang thai baby được khoảng 27 tuần rồi ạ. Thời gian vừa qua lúc nào cũng chỉ có một mình, biết bao khó khăn và đau buồn, nhưng nghĩ đến con yêu nên em vẫn...