Vợ chồng mình chỉ là `hàng xóm sống chung nhà`

 • Vợ chồng mình chỉ là `hàng xóm sống chung nhà`

  Anh luôn nói gia đình là trên hết nhưng đằng sau lưng em và các con, anh lại hành động ngược lại. Tại sao anh lại sống dối trá và hai mặt như vậy? Sao anh không thẳng thắn đề cập đến việc ly dị?

 • Đã hơn 14 năm trôi qua rồi anh nhỉ, có biết bao sóng gió, đớn đau, nhọc nhằn em và anh đã trải qua trong cuộc sống chung này. Những nỗi lo toan vất vả thường nhật, những đồng tiền mồ hôi nước mắt và cả máu nữa, tất cả đều dành cho cuộc sống gia đình mình. Niềm vui cũng như nỗi buồn, việc học hành của con cái, bố anh ốm, rồi mẹ anh ốm, lo cho kinh tế gia đình, những đồng tiền tiết kiệm cuối cùng của em, mảnh đất của anh và em chung tiền, rồi cả tiền lương hưu về một cục của em nữa đều để lo trả nhiều lần.

  Bao nhiêu món nợ đời cho anh đến tận bây giờ vẫn chưa trả hết, chắc có lẽ em sẽ gửi gắm cho người phụ nữ của anh trả nốt thôi. Tất cả những khó khăn ấy, mỗi chúng ta đã cùng trải qua theo cách riêng của mỗi người. Em đã phải xoay xở ba phương tám hướng. Đời người con gái như hạt mưa sa, may ít rủi nhiều cũng như chính cuộc sống vậy.

  Em đã biết password vào thư email của anh từ rất lâu rồi. Em đã đọc hết tất cả các lá thư anh viết cho các cô gái nhỏ còn trẻ người non dạ. Các bức thư đó đã khiến em hiểu rõ rằng cuộc hôn nhân này chẳng có ý nghĩa gì với anh cả, nó chỉ làm cản trở cái sự nghiệp tán gái của anh thôi. Đó chính là nguyên nhân tại sao em và các con phải sống trong một không khí lạnh lùng nhiều năm trời như vậy. Em biết rất rõ từ lâu rồi anh "cần có một khoảng trời riêng", khoảng trời mà theo quan niệm của riêng anh, mẹ con em "không được phép đụng đến".

  Thực ra anh đã nhầm rồi, khi yêu nhau, là của nhau, là vợ chồng, đã sống hết mình vì nhau thì chẳng ai giấu diếm bất cứ điều gì cả. Vậy mà anh bảo em là "Bà xã tôi số một" sao? Anh nói một đằng lại làm một nẻo. Con người của anh sao mâu thuẫn? Vậy ý muốn của anh là "cần có khoảng trời riêng" thì sao chúng ta không ly dị đi nhỉ. Anh sẽ có cả một bầu trời của riêng mình cơ mà.

  Anh luôn nói gia đình là trên hết nhưng đằng sau lưng em và các con, anh lại hành động ngược lại. Tại sao anh lại sống dối trá và hai mặt như vậy? Đằng nào thì em cũng biết mà. Sao anh không thẳng thắn đề cập đến việc ly dị? Anh bảo: "Anh sống vì các con"? Anh sống chẳng vì ai cả. Nếu vì các con thì chẳng người bố nào lại làm cho mẹ chúng phải chịu đau khổ vì mình như thế.

  Hôm nay em đã đăng hình của các con trên trang facebook của anh để tất cả các cô cậu học trò bé nhỏ nhìn thấy rõ anh là người đã có vợ, để khỏi phải thắc mắc không hiểu thầy lập gia đình chưa. Cần phải sống trung thực với bản thân mình để sau này cuộc sống vợ chồng anh tốt đẹp hơn, tránh để cô gái đó bị tổn thương như em hiện nay. Cô gái anh có ý định tiến tới, em cũng biết mặt rồi, trông cũng trẻ trung và xinh đẹp đấy, có phần cũng hơi giống anh nữa. Anh khéo chọn đấy.

  Là một người vợ, em có quyền được biết mặt trái của anh để tự giải thoát mình, đúng là em đã nhìn thấy rất rõ từ lâu rồi. Anh vẫn chỉ như vậy, chẳng lớn lên được lạng nào. Thật đáng tiếc, em đã mất thời gian chờ đợi quá lâu chỉ vì hy vọng anh thay đổi. Hy vọng rồi thất vọng, rồi lại hy vọng và thất vọng. Đường đường là một người thầy mà lại đi nhờ sinh viên sửa bài. Em bức xúc và bực mình, cảm thấy xấu hổ vì hành động đó của anh.

  Tất cả những gì em đã, đang làm và đóng góp cho anh chỉ vì muốn anh là người đàn ông can đảm, có bản lĩnh, không chịu khuất phục trước khó khăn cản trở cũng như cám dỗ của cuộc đời, chung thủy và quan tâm đến gia đình, vợ con. Chồng của em, bố của các con, anh phải là một người như thế. Biết bao khó khăn trên đời này em đã chịu đựng và sẽ chịu đựng được hết, nhưng những gì anh đã, đang và sẽ làm có lẽ hoàn toàn trái ngược với những gì em mong đợi. Có thể đòi hỏi của em là quá cao siêu chăng?

  Hơn 14 năm qua, em đã cố gắng hết sức, nhưng dường như anh không hiểu và vẫn cố tình hiểu theo cách tiêu cực của riêng mình. Anh như đang sống trên mây trên gió. Em thực sự không hiểu anh còn muốn gì ở em và các con nữa? Có gì quý giá nhất trên đời này em đã cho hết anh, đổi lại em chỉ nhận được đau khổ và lạnh lung. Chơi vơi, mất thăng bằng quá!

  Anh vẫn muốn sống kiểu đàn ông tự do, một chàng trai chưa vợ phải không? Tốt thôi! Anh chắc chắn là sẽ được sống theo ý muốn của mình. Em cam kết sẽ tạo điều kiện hết sức có thể để anh được toại nguyện. Chỉ có một điều em khuyên anh hãy sống thật lòng với bản thân, hãy tự hỏi bản thân xem anh muốn sống như thế nào để cuộc sống của vợ chồng anh trong tương lai hạnh phúc hơn cuộc sống giữa anh, em và con cái. Mà chúng ta cũng đâu phải gia đình nhỉ, em đâu thấy anh cư xử với em và con như những người sống trong gia đình. Chúng ta chỉ là những người hàng xóm sống chung nhà mà thôi.

  Hằng

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/vo-chong-minh-chi-la-hang-xom-song-chung-nha-2647359.html

  Bài viết liên quan

 • Lục Nghị: Vẫn yêu vợ như thuở ban đầu

  (Dân trí) - Vợ chồng Lục Nghị và Bào Lôi đã quyết định chia sẻ tình yêu của họ thông qua cuốn sách mang tên “Fell in love with love”. Cặp đôi nghệ sĩ này đã ở bên nhau hơn chục năm, và vẫn cố gắng ...

 • Lấy chồng bộ đội

  “Thôi mày ơi! Lấy chồng bộ đội khổ lắm! Đêm về cũng nằm chỏng queo” - cô Lan kêu lên khi hay tôi quen một anh chàng lục quân trên phố. À, mà cũng được. Bộ đội cũng có cái hay”, rồi cô lại chống chế...

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...