Vợ tương lai muốn đặt tên con theo tên người yêu cũ

 • Vợ tương lai muốn đặt tên con theo tên người yêu cũ

  Tôi ngây người ra và đau nhói tim khi biết tên đứa con trai em định đặt chính là họ của em kết hợp với họ và tên đầy đủ của cậu kia. Cảm giác bị lừa dối tình cảm đau không thể tả được.

 • Chúng tôi quen nhau được bốn tháng, tôi ngỏ lời yêu và em nhận lời. Em dẫn tôi về nhà bố mẹ ra mắt. Chúng tôi vẫn giữ giới hạn vì em không muốn chuyện đó trước hôn nhân. Tôi tôn trọng quyết định này. Do tính chất công việc nên tôi và em không gặp nhau thường xuyên được. Chúng tôi vẫn nhắn tin, gọi điện an ủi và đã bàn tính chuyện hôn nhân sau này.

  Có lần tôi hỏi về chuyện tình cảm trước kia và được em kể cho nghe. Hồi còn học cấp III em có tình cảm với cậu bạn trong lớp. Vì em là học sinh giỏi, lại làm lớp trưởng nên được cô giáo giao cho nhiệm vụ kèm cậu học sinh nam cá biệt này, từ đó tình cảm đã nảy sinh. Gần hết lớp 12, cậu đó bị đuổi học và phải chuyển trường. Thời gian đó em ngây ra, như người vô hồn, rồi vẫn giữ liên lạc với người đó. Thời gian em gặp tôi là lúc đang buồn chuyện này. Em nói còn yêu cậu kia nhưng biết lấy làm chồng sau này sẽ khổ vì cậu này rất ngang bướng, thích gì làm đó. Giờ tôi biết cậu kia đang đi nghĩa vụ quân sự vì trượt đại học. Trước khi đi đi bộ đội hai người vẫn liên lạc và lâu lâu có gặp nhau vào dịp họp lớp hay tiệc tùng.

  Sau này em thú nhận, khi nhận lời yêu tôi chỉ muốn chạy trốn tình yêu và cảm thấy tôi là một người tốt, giờ mới yêu thật và yêu rất nhiều. Tôi chấp nhận vì nếu em yêu tôi thật lòng, tôi sẽ không quan tâm chuyện trước kia nữa. Thực sự tôi yêu em rất nhiều. Có lần chúng tôi đề cập đến chuyện con cái sau này, em nói muốn con trai và hỏi tôi chuyện đặt tên con như nào. Tôi cho lấy họ mẹ và nói em chọn tên luôn. Em đã chọn một cái tên gồm bốn từ, chúng tôi vui sướng và hạnh phúc rất nhiều.

  Mọi chuyện vẫn tốt đẹp thì trong khoảng một tuần nay tôi tình cờ biết được họ tên đầy đủ của cậu người yêu cũ. Tôi ngây người ra và đau nhói tim khi biết tên đứa con trai em đặt chính là họ của em kết hợp với họ và tên đầy đủ của cậu kia. Cảm giác bị lừa dối tình cảm đau không thể tả được. Mấy ngày đầu tôi cố nén nỗi đau, không cho em thấy, cuối cùng không thể giấu thêm được nữa. Tôi đã hỏi và em xin lỗi, nói giờ vẫn còn tình cảm chút chút nhưng chỉ để nhớ thôi. 

  Tôi đã nói với em “Con cái là kết tinh của tình yêu và hôn nhân hai đứa mình. Tại sao em lại lấy họ của mình kết hợp với họ tên đầy đủ của người yêu cũ để đặt tên cho con trai chúng ta? Cậu đó quan trọng và ý nghĩa đối với em lắm sao”. Em chỉ nói xin lỗi, đã biết sai rồi. Trong lòng tôi đau đớn không biết mình ở vị trí nào.

  Tôi nói xin lỗi em và bảo hãy cho tôi thời gian suy nghĩ. Sau đó em có gửi tin nhắn cho tôi và xin cơ hội, em không muốn mất tôi thêm lần nào nữa, xin lỗi về mọi thứ. Em nói sẽ tôn trọng quyết định của tôi, dù sau này trong cuộc đời tôi không còn bóng dáng hình ảnh của em, dù tôi có nói lời chia tay, em vẫn muốn nói rằng tôi là người em yêu thương nhất.

  Giờ tôi rất bối rối, đã xác định lấy em, bỏ cả sự nghiệp rất nhiều người mơ ước để về ở gần em. Tôi yêu em rất nhiều. Với hoàn cảnh như này xin mọi người hãy chia sẻ cùng tôi. Chân thành cảm ơn rất nhiều.

  Tuyên

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/vo-tuong-lai-muon-dat-ten-con-theo-ten-nguoi-yeu-cu-3089292.html

  Bài viết liên quan

 • Nước mắt dòng sông

  Ngày bé, lúc lên sáu tuổi, lần đầu tiên tôi cùng gia đình đón một cơn lũ bất ngờ ập đến giữa đêm. Mẹ đi trước soi đường. Chị cả dắt tay chị Hai chạy, cha cõng tôi đi sau cùng. Cả nhà rồng rắn lội q...

 • Chồng khóc cầu xin được bỏ vợ khi tôi sắp tới ngày sinh

  Chỉ còn ít lâu nữa là tới ngày dự kiến sinh, đây là đứa con mà 2 vợ chồng tôi đã chờ đợi từ 5 năm nay. Thế nhưng, gần đây chồng tôi lại nằng nặc đòi bỏ vợ.

 • Nghịch cảnh tréo ngoe khi tôi không biết chọn ai trong hai người đàn ông

  Tôi đang gặp phải nghịch cảnh tréo ngoe vì đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn, liệu rằng người nào sẽ đem mái ấm gia đình đến cho tôi và con?

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...