Vung tiền sắm Tết chu đáo cho nhà chồng, tôi được mát mặt

 • Vung tiền sắm Tết chu đáo cho nhà chồng, tôi được mát mặt

  Lúc nhận quà, khỏi phải nói nhà chồng đã hết lời ca ngợi dâu phố là tôi thế nào. Thậm chí, mẹ chồng còn là loa phóng thanh đi ca ngợi con dâu khắp họ hàng. Thôi thì thụt chút túi tiền vậy song dành được niềm vui.

 • Theo tôi, ngày Tết là tấm gương phản ánh rõ nhất về gia đình. Giàu tiêu kiểu giàu, nghèo chi lối nghèo. Dâu phố sẽ khác dâu quê. Tôi không có ý miệt thị người nhà quê đâu. Nhưng nói thiệt các chị em ở quê túi tiền eo hẹp nên “cái khó bó cái khôn”. Có muốn lấy lòng mẹ chồng hay diện một tí cho bản thân cũng chẳng dễ dàng gì.

  Qua Tết này, tôi sẽ chính thức ngồi kiệu hoa về nhà chồng. Dầu vậy, chúng tôi đã làm giấy đăng ký kết hôn trước. Do vậy, tính đến thời điểm này, tôi đã chính thức trở thành dâu con trong gia đình chồng. Làm dâu, tôi quyết làm tròn bổn phận để chồng và bố mẹ được được mát mặt với họ hàng.

  Tôi đã rò hỏi chị dâu và được biết, họ hàng nội ngoại nhà chồng tôi khá đông. Tết năm ngoái, bố mẹ chồng tôi đã phải vác nhiều sấp tiền lẻ về để lì xì cho mọi người. Thiệt hại nguyên vụ mừng tuổi của bố mẹ chồng hết 15 triệu đồng. Năm nay, nhà có dâu mới, chắc tôi phải là chủ hầu bao của số tiền này.

  Vung tiền sắm Tết chu đáo cho nhà chồng, tôi được mát mặt

  Theo tôi, ngày Tết là tấm gương phản ánh rõ nhất về gia đình. Giàu tiêu kiểu giàu, nghèo chi lối nghèo. Dâu phố sẽ khác dâu quê (Ảnh minh họa)

  Trong nhà chồng tôi vốn có lệ, con cái tặng quà biếu bố mẹ dịp Tết. Tôi đã hỏi ý kiến của chồng. Sau khi thống nhất quan điểm, tôi đã quyết định làm một giỏ quà gồm 2 lọ cao hồng sâm, 2 hộp tinh chất đông trùng hạ thảo và 1 chai rượu chiết xuất sâm núi để tặng bố mẹ chồng.

  Lúc nhận quà, khỏi phải nói bố mẹ chồng tôi đã hết lời ca ngợi dâu mới. Thậm chí, mẹ chồng còn là loa phóng thanh đi ca ngợi con dâu khắp họ hàng. Thôi thì thụt chút túi tiền vậy song dành được niềm vui. Vui vẻ thì tiền bạc bỏ ra cũng đáng.

  Tôi là người không thạo khoản đi chợ. Tôi đã rủ chị dâu cùng đi sắm sửa đồ Tết. Tôi không quên mua vài món đồ nhỏ tặng bố mẹ của chị dâu. Chị dâu vui quá đã chỉ bảo cho tôi mọi việc trong gia đình nhà chồng. Tôi còn được tiếng biết điều và lễ nghĩa nữa.

  Để cho phòng khách thêm sang trọng, tôi đã nhờ người đặt giúp cây đào thế. Giá thuê tính 2 triệu/ngày. Thôi thì tiền tiêu ngày Tết như rơi mất túi ấy mà. Chơi đào thế sẽ quý phái và nâng tầm đẳng cấp gia đình chồng tôi lên hẳn. Dự tính, tới ngày 28 Tết, đào thế sẽ được chuyển đến và trang trí đèn lộng lẫy ở nhà chồng tôi.

  Điều tôi băn khoăn nhất là khoản nấu nướng. Dù đã học qua khóa nữ công gia chánh song tôi vẫn không thực sự tự tin vào bàn tay vàng của mình lắm. Thảm nỗi, chị giúp việc nhà chồng lại cứ nằng nặc đòi về quê ăn Tết. Xem ra tôi nên đưa ra kế hoạch chi tiết cho các món ăn để không bị hớ khi vào việc.

  Chồng tôi đã bật mí cho vợ: “Món ăn thường ngày nhà mình có đến 50% giống đồ trong ngày Tết. Em chỉ cần quay clip lại cách chị giúp việc làm. Đến lúc làm thêm vài món tủ của em. Thế là cả nhà được tận hưởng món ngon của dâu đảm rồi”.

  Nghe có lý, tôi đã cho chị giúp việc 500 nghìn đồng rồi nhờ chị làm chậm các món ăn để dễ bề quay clip lại. Món gì khó quá thì nhờ chị giúp việc làm giúp qua một lần để học theo.

  Tôi đang tính phương án mời thợ ảnh nào chắc tay nghề đến chụp ảnh cho đại gia đình chồng. Dầu sao, Tết nhất cũng là dịp các anh chị em và các cháu trong nhà tề tựu đầy đủ. Mình chụp chi cũng hơi tốn kém thật. Song dâu mới phải thế mới được nhà chồng trọng.

  Các cụ ta đã bảo: “Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt” còn gì. Khi chưa đặt chân về nhà chồng mà tôi đã được mọi người yêu thương thì sau này vị thế của tôi sẽ chắc chân hơn. Khéo các chị dâu về nhà chồng tôi trước cũng chạy dài mới bằng em dâu ấy chứ chẳng chơi.

  Mọi việc nhà chồng tôi đã chuẩn bị kỹ càng để đón Tết. Giờ chỉ còn lại các việc của vợ chồng tôi thôi. Tôi đã đưa ra phương án dự phòng như mua viên giải rượu của Nga để giúp chồng được thỏa thê tiếp khách mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

  Vung tiền sắm Tết chu đáo cho nhà chồng, tôi được mát mặt

  Ngày Tết ngày nhất đã cận kề, ngày tôi chính thức bước chân lên xe hoa cũng gần tới, một tay lo đủ công việc thật cũng vất vả (Ảnh minh họa)

  Xem ra, tôi nên tranh thủ Tết này để kết giao với một số bạn bè trong gia đình có gia thế. Như vậy, đến lúc cưới tôi sẽ mời được thêm nhiều bạn mới. Mà từ ngày Tết đến ngày cưới của tôi cách cũng chẳng bao xa. Tốt nhất với bạn bè ở xa thì Tết này đưa luôn thiệp mời cưới cho họ coi như “một công đôi việc”.

  Ngày Tết ngày nhất đã cận kề, ngày tôi chính thức bước chân lên xe hoa cũng gần tới, một tay lo đủ công việc thật cũng vất vả. Cũng may, bố mẹ đẻ tôi thấu hiểu đã đầu tư toàn bộ số tiền tôi phải chi cho nhà chồng dịp Tết để lấy lòng họ. Bố mẹ đẻ tôi cũng đã chuẩn bị sẵn khoản hồi môn hậu hĩnh để nhà chồng tôi phải lác mắt.

  Tôi cũng là người ưa học hỏi nên nếu mọi người có các bí quyết gì để làm nhà chồng thêm hài lòng thì tư vấn giúp tôi với. Còn chuyện tiền nong thì không thành vấn đề. Tôi không tiếc tiền để mua hạnh phúc cho mình. Tôi khôn ngoan lắm không giống như một số chị em có chút tiền mà cứ bo bo giữ túi. Xin cám ơn mọi người trước!

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/vung-tien-sam-tet-chu-dao-cho-nha-chong-toi-duoc-mat-mat-5566.chn

  Bài viết liên quan

 • Việc của ai

  Một đôi vợ chồng nông dân bàn : - Vợ : Này ông con bé tư ở đằng xóm nó sinh rồi - Chồng : Đó là việc của nó - Vợ : Nhưng nó bảo đó là con ông - Chồng : Đó là việc của tôi - Vợ : Bây giờ tôi phải&he...

 • Nhận quà tặng khi đăng ký 'Tình yêu & Thử thách'

  "Tình yêu & Thử thách" là một trong những hoạt động đồng hành của chương trình triển lãm Du lịch trăng mật và Dịch vụ cưới năm nay, do Travellive phối hợp cùng khách sạn Sheraton Hà Nội tổ chức...

 • Nước mắt dòng sông

  Ngày bé, lúc lên sáu tuổi, lần đầu tiên tôi cùng gia đình đón một cơn lũ bất ngờ ập đến giữa đêm. Mẹ đi trước soi đường. Chị cả dắt tay chị Hai chạy, cha cõng tôi đi sau cùng. Cả nhà rồng rắn lội q...

 • Nghịch cảnh tréo ngoe khi tôi không biết chọn ai trong hai người đàn ông

  Tôi đang gặp phải nghịch cảnh tréo ngoe vì đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn, liệu rằng người nào sẽ đem mái ấm gia đình đến cho tôi và con?