Ám ảnh ánh mắt “khát sống” của cô bé 2 tuổi bị to lá lách

 • Ám ảnh ánh mắt “khát sống” của cô bé 2 tuổi bị to lá lách

  Đồng Cảm - Hòa nhịp yêu thương

 • Đôi mắt tròn xoe khát khao sự sống của cháu Ngọc Mai (ngụ Bạc Liêu) khiến chúng tôi thật sự bị ám ảnh. Cô bé 2 tuổi này bị bệnh thiếu máu với triệu chứng to lá lách đang từng ngày cận kề với cái chết nếu như không được chữa trị kịp thời.

  Nhìn vào đôi mắt tròn xoe của cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai (2 tuổi)- con gái của anh Nguyễn Hoàng Vũ (35 tuổi) và chị Thạch Thị Thanh (28 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), chúng tôi thấy trong sâu thẳm của cô bé Mai đang khát khao một sự sống mà có lẽ cô bé chưa hiểu được ranh giới của nó.

  Ám ảnh ánh mắt “khát sống” của cô bé 2 tuổi bị to lá lách

  Bé Mai có triệu chứng to lá lách nên bụng cứ căng to như cái trống.

  Trong suốt cuộc nói chuyện với gia đình, chúng tôi thấy cô bé Mai rất ít chớp mắt, bé luôn mở to nhìn khách lạ rồi phút chốc lại nhìn ra ngoài sân- nơi có nhiều cháu bé khác đang vô tư vui đùa. Nhìn hình ảnh đó của bé Mai, nhiều người đi cùng chúng tôi cảm thấy nghẹn cả lòng vì biết rằng, bé Mai lẽ ra cũng được vui chơi hồn nhiên như thế.Vậy mà điều giản dị đó dành cho tất cả những đứa trẻ trên thế gian này, đối với bé Mai lại chưa bao giờ biết được. Bởi vừa sinh ra, bé Mai đã xanh xao, ốm yếu, thêm cái chứng bụng to lại cứng bất thường nên khó đi lại. Và khổ nổi, sinh phải trong gia đình nghèo rớt mồng tơi, cha mẹ lam lũ lại không biết chữ nên việc đi bệnh viện để khám bệnh cho con là cả một chuyện xa vời.

  Tiếp chuyện với chúng tôi trong căn nhà nhỏ, nền được Đọc thêm

  Bài viết liên quan

 • Quà Tặng Cuộc Sống – Điểm Khác Biệt

  Quà Tặng Cuộc Sống – Điểm Khác Biệt

 • Clip cảm động khiến hàng triệu người phải suy nghĩ

  Clip cảm động khiến hàng triệu người phải suy nghĩ

 • Quà Tặng Cuộc Sống – Chiếc Áo Hạnh Phúc

  Quà Tặng Cuộc Sống – Chiếc Áo Hạnh Phúc

 • Quà Tặng Cuộc Sống – Cho và Nhận

  Quà Tặng Cuộc Sống – Cho và Nhận